Giá vé máy bay, tàu xe không tăng dịp 2/9

Giá vé máy bay, tàu xe không tăng dịp 2/9

loading...

Các bến xe Hà Nội ghi nhận không có doanh nghiệp đăng ký tăng giá vé xe dịp 2/9. Trên nhiều chặng bay đến Nha Trang, Đà Nẵng, TP HCM giá vé chỉ bằng dịp cuối tuần, thậm chí rẻ hơn vào giờ thấp điểm.

Ông Lý Trường Sơn, đại diện Công ty quản lý bến xe Hà Nội cho biết, đến nay chưa có nhà xe nào báo cáo xin tăng giá vé dịp 2/9.

Theo ông Sơn, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 3 ngày song dự báo lượng khách chỉ tăng 5-10% so với trước. Trong thời gian này, nhiều sinh viên đã tựu trường, các gia đình không còn đi du lịch xa vì trẻ em sắp vào năm học nên “xe cộ không căng thẳng như các đợt cao điểm khác”.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội đã lên kế hoạch tăng phương tiện từ 50-100 lượt xe cho vào các tuyến ngắn như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ…

gia-ve-may-bay-tau-xe-khong-tang-dip-2-9

Các hãng xe hoạt động ở Hà Nội không tăng giá vé dịp 2/9. Ảnh: Đ.Loan

Hiện vé máy bay đi các điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc còn rất nhiều, thậm chí có thời điểm giá vé rẻ hơn ngày thường. Vé máy bay Vietjet Air chặng Hà Nội – Nha Trang thấp nhất là 1,8 triệu đồng khứ hồi. Vé chặng Hà Nội – Đà Nẵng hơn 2 triệu khứ hồi…

Đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific cho biết dịp này tăng chuyến không đáng kể so với ngày thường, do bắt đầu vào thời gian thấp điểm của hàng không.

gia-ve-may-bay-tau-xe-khong-tang-dip-2-9-1

Hàng không dự báo không quá tải vào dịp 2/9. Ảnh: Xuân Hoa

Dịp lễ 2/9, nếu hành khách chọn tàu hỏa làm phương tiện đi lại cũng không lo thiếu vé. Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, ngoài các mác tàu Thống Nhất và các mác tàu địa phương chạy thường xuyên hàng ngày với 155 đoàn tàu chính, Công ty đã lập thêm 16 đoàn tàu với khoảng 250 xe các chủng loại trên chặng đi Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Lào Cai. Giá vé tàu tăng cường giữ nguyên như vé tàu chính

Hiện nay, ga Hà Nội vẫn còn nhiều vé tàu đi các điểm du lịch vào ngày 1/9 như: tàu Hà Nội – Vinh còn gần 300 vé; tàu Hà Nội – Lào Cai SP1/2 còn 180 vé; tàu Hà Nội – Quảng Bình còn hơn 160 vé… Chiều ngược lại vào ngày 4/9 cũng còn nhiều vé.

loading...
Loading...