Biết mẹ người yêu bệnh nặng, cô gái rút gần 300 triệu...

Biết mẹ người yêu bệnh nặng, cô gái rút gần 300 triệu tiền dành dụm đi du học đưa cho anh nhưng sáng hôm sau tìm đến nhà anh thì

loading...

Mới yêu nhau được 5 tháng thôi nhưng Hùng và Linh đã hứa hẹn về 1 đám cưới trong nay mai. Giờ chỉ Linh đi du học 3 năm về là cả 2 sẽ cưới. Thấy bạn trai quyết tâm chờ đợi mình Linh vui và hạnh phúc vì có được hùng lắm. Thế nhưng gần đến ngày làm thủ tục đi du học thì nhà Hùng lại có chuyện.

Mẹ Hùng đột nhiên bị cảm nặng lắm, bác cần vào viện điều trị gấp mà nhà Hùng lại không có tiền đóng viện phí lo cho mẹ. Thấy bạn trai ủ rũ, chán chường là thế Linh cảm thấy thương anh vô cùng. Tự nhiên Linh lại nảy ra ý định tạm dừng việc du học lại 1 năm, cô sẽ rút gần hết 300 triệu mà bố mẹ đã dành dụm cho mình đi du học để lo cho mẹ Hùng. Bởi với Linh giờ tính mạng của mẹ chồng tương lai mới quan trọng nhất, còn việc đi du học thì đi sau 1 năm cũng chẳng sau hoặc không đi cũng được.

Không bàn bạc với ai cả, Linh cứ âm thầm đi rút 280 triệu mang đến nhà Hùng. Thấy bạn gái mang 1 túi gì đó to đến Hùng cũng chả buồn hỏi hay gọi Linh vào nhà ngồi chơi. Anh cứ ôm chặt lấy cái điện thoại nhắn cho ai không biết. Thấy không khí nhà bạn trai u ám, im lặng đáng sợ như vậy Linh liền đặt túi đồ xuống và kéo khóa ra bảo Hùng.

– Anh này, anh cầm số tiền này đưa bác nhập viện khẩn cấp đi. Bác yếu quá rồi, em sợ…

– Hả??? Em lấy đâu ra mà nhiều tiền như thế? Nhà em đâu có dư giả gì.

– Tiền đi du học của em đấy anh à. Anh cứ cầm lo cho bác trước đi, em sẽ lấy lý do gì đấy nói dối bố mẹ, đợi khi nào em kiếm được tiền em lại đi du học sau cũng không sao đâu.

– Như thế có được không em? Vì mẹ con anh mà em mất cơ hội đi du học anh áy náy lắm.

– Không, có gì đâu mà ai phải ngại chứ. Tình yêu là chia sẻ, giúp nhau vượt qua khó khăn huống chi chúng mình đã xác định lấy nhau rồi. Em không thể đứng nhìn bác gái bệnh thế này được. Anh đừng ngại nữa, cầm lấy lo cho bác đi. Nếu thiếu em sẽ lựa lo thêm cho anh.

– Có số tiền này của em mẹ anh sống rồi. Cảm ơn em, thôi em về nghỉ ngơi đi để anh đưa mẹ đi viện.

– Vâng, vậy có tin gì anh báo cho em biết nhé. Đừng lo quá, có em ở bên anh rồi.

– Ừ, em về đi.

Linh về, Hùng vào kiểm lại số tiền bạn gái mang đến mà lòng anh vui sướng vô cùng. Không ngờ Linh lại tốt bụng như thế này. Cả tối ấy gọi điện cho Hùng mãi không được Linh thấy lo lắm, cô sợ bác gái có chuyện gì quá. Cả đêm nằm trằn trọc chờ điện thoại của người yêu nhưng không thấy đâu. Sáng hôm sau Linh quyết định đến nhà Hùng xem thế nào thì đứng hình gặp cảnh này.

Hùng hục đạp xe tới nhà bạn trai xem mẹ anh đã đi viện chưa nhưng vừa đến cổng Linh đã sững sờ thấy ô tô tải đỗ ở cổng rồi vài người đang cùng Hùng khuân vác đồ đạc ra xe. Thấy khó hiểu, Linh liền tìm Hùng xem thế nào thì đứng tim nghe anh nói câu này.

– Anh Hùng sao anh lại chuyển nhà đi đâu vậy, chẳng phải giờ này anh đang ở trong viện với bác gái ư?

– Nhà này anh thuê thôi, hết hạn rồi nên anh phải chuyển đi. À, cuối tuần này anh lấy vợ em nhớ tới dự nhé.

– Là sao? Anh nói gì em chẳng hiểu gì hết? Sao lại lấy vợ, mẹ anh đang bệnh cơ mà.

– Anh là trẻ mồ côi không cha không mẹ, người phụ nữ trung tuổi em vẫn tưởng là mẹ anh đấy thực ra chỉ là người anh thuê đóng vai mẹ anh lừa em thôi. Ai ngờ em ngu dại tưởng mẹ anh ốm thật rút hết tiền đưa cho anh. Cảm ơn cô em nhé, thôi em tránh ra để anh còn dọn đồ tới nhà mới lấy vợ nào.

– Lấy ai chứ? Người đó không phải là em sao?

– Không cưng ạ. Cưng chỉ là trò chơi của anh thôi, anh lừa em đó ai ngờ em tin anh yêu em thật à? Gái quê, ngu ngơ như em chỉ để bọn đàn ông bọn anh lừa tình và tiền thôi. Thế nhé, tạm biệt em yêu.

– Tôi sẽ kiện anh, anh phải trả lại số tiền đó cho tôi. Đó là tiền bố mẹ đã dành dụm để tôi đi du học.

– Ơ, anh lấy tiền của em bao giờ. Ai làm chứng, em có bằng chứng thì cứ kiện anh đi. Huống hồ là em tự nguyện, dúi tiền vào tay anh ép anh nhận cơ mà. Em vẫn còn non và xanh lắm, thôi anh đi lấy vợ đi. Lần sau có yêu thằng nào thì khôn ra 1 tý nhé đừng để làm gái miễn phí lại còn mất tiền nữa nhé.

– Anh…anh…đồ tồi!

Hùng lên xe đi thẳng mà Linh nhìn theo tức điên lên. Cứ ngỡ bao lâu nay anh yêu cô là thật lòng, mẹ anh ốm thật. Hóa ra tất cả chỉ là 1 màn kịch, 1 sự lừa bịp giả dối táo tợn. Mất tiền cũng như là mất đi cơ hội đi nước ngoài du học Linh uất ức lắm, nhưng điều khiến cô căm giận hơn là sự lừa dối của Hùng.

Trót tin Hùng để rồi giờ đây phải ôm trái đắng Linh uất hận lắm. Coi như đây là 1 bài học để đời, thức tỉnh thói yêu đương mù quáng của con gái thời nay. Hãy yêu và đặt niềm tin đúng chỗ đừng để người ta biến bạn thành đồ chơi, món hàng. Là con gái thiệt thòi đủ thứ thế nên khi yêu bạn nên cân nhắc thật kỹ khi trao thứ quý giá gì cho đối phương để khỏi phải hối hận vì sự hi sinh của mình.

image
loading...
Loading...