Bác sĩ vừa báo tim vợ ngừng đập, chồng hớn hở gọi...

Bác sĩ vừa báo tim vợ ngừng đập, chồng hớn hở gọi điện đặt luôn 9 tráp ăn hỏi bồ

loading...

HƯơng chết rồi, Thắng sẽ được cưới Linh. Và bác sĩ vừa quay lưng đi, Thắng nhấc luôn điện thoại lên gọi đến chỗ dịch vụ ăn hỏi.

 

Một kẻ thông minh, lọc lõi như Thắng sao có thể ăn trọn cú lừa đau đớn như thế này cơ chứ. (Ảnh minh họa)
Một kẻ thông minh, lọc lõi như Thắng sao có thể ăn trọn cú lừa đau đớn như thế này cơ chứ. (Ảnh minh họa)

Chẳng hiểu làm sao mà mới cưới có hai năm, Hương đã sồ sề đến phát ghê.  Nhìn Hương, Thắng thấy chán nản lắm. Trong khi ra đường, rồi đến công ty nhìn mấy cô nàng bóng bẩy, chân dài đến nách, khúc nào ra khúc nấy. Từ cái chán, Thắng bắt đầu sinh ra những cái sai trong tâm trưởng. Nhất là khi Linh, cô đồng nghiệp lại suốt ngày liếc mắt đưa tình với Thắng. Ả có tình, anh có ý, thế là hai con người đó nhanh chóng vồ vập lấy nhau.

Tất nhiên, chuyện ngoại tình này, Thắng chỉ dám lén lút, vụng trộm thôi chứ đã dám công khai đâu. Vì còn gia đình, còn cơ quan, còn xã hội, mang tiếng chết.

Còn Hương…

Chẳng biết Hương có biết chuyện Thắng ngoại tình hay không. Hương từ xưa đến nay luôn là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, hy sinh vì chồng vì con, là người phụ nữ kiểu mẫu lắm. Chỉ cần biết con luôn khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ yên. Chồng luôn được phong độ, chững chạc còn bản thân ra sao, Hương chẳng quan trọng. Với Hương, chồng con cứ phải là nhất. Hy sinh như vậy nhưng Hương đâu biết, Thắng chẳng hề trân trọng Hương, coi thường sự hy sinh đó của Hương, phản bội Hương.

Ả có tình, anh có ý, thế là hai con người đó nhanh chóng vồ vập lấy nhau. (Ảnh minh họa)

Thắng mải mê chạy theo cuộc tình vụng trộm của mình, nghĩ rằng Hương chẳng thể nào biết mình phản bội. Thắng vẫn tỏ ra quan tâm Hương, chăm sóc Hương ghê lắm. Nghe mà thấy nực cười làm sao? Thắng chỉ đang coi Hương chẳng khác gì ô sin giúp việc cho mình. Còn Hương thì vẫn cứ tận tình chăm sóc chu đáo cho Thắng. Chẳng biết Hương ngu dại hay Hương cố tình không để ý tới lời đồn của thiên hạ nữa đây. Cho đến ngày…

Thắng nhận được điện thoại báo Hương bị tai nạn phải nhập viện. Hốt hoảng chạy vội vào viện, bỏ dở cả cuộc ân ái với Linh. Vào đến nơi, Thắng sốc thêm lần nữa khi nghe bác sĩ báo tin Hương đang nguy kịch. Ngồi ngoài phòng đợi, Thắng chợt nghĩ. Bây giờ Hương mà chết thì chẳng phải Thắng được ngang nhiên hợp thức hóa mối quan hệ với Linh hay sao. Thắng và Linh sẽ chẳng còn phải vụng trộm gì nữa. Và Thắng, tự đắc với nụ cười nham hiểm của mình. Sự phản bội đã đẩy Thắng đi quá xa tình nghĩa vợ chồng.

– Anh hãy nén đau thương, tim chị nhà đã ngừng đập rồi.

Đó là tin buồn, là tin đau thương, đáng lẽ ra Thắng phải thấy đau đớn, thấy bi thương chứ. Nhưng Thắng, thấy vui quá. Hương chết rồi, Thắng sẽ được cưới Linh. Và bác sĩ vừa quay lưng đi, Thắng nhấc luôn điện thoại lên gọi đến chỗ dịch vụ ăn hỏi, đặt sẵn luôn 9 tráp cưới để chuẩn bị chôn Hương xong, sẽ ăn hỏi Linh ngay lập tức. Thắng đã cạn tình đến mức đáng oán hận này rồi. Nhưng giờ vẫn chưa phải lúc vui mừng, Thắng nên giả bộ đau đớn một chút để đỡ mang tiếng mới được. Mang bộ mặt đưa đám vào phòng

Mắt Thắng trợn tròn, miệng há hốc. Chuyện gì đang xảy ra trước mắt Thắng thế này. Hương, thay vì được phủ khăn trắng trên người thì lại ăn mặc lịch sự, sang trọng, ngồi bấm điện thoại cười rạng rỡ:

– Em… Chẳng phải bác sĩ nói… Chuyện này là… – Thắng ấp úng

– Vì em thấy anh yêu thương em quá, em không nỡ rời xa tình nghĩa anh dành cho em nên em đành cố sống lại. À, chỗ mà anh vừa đặt tráp ăn hỏi ấy, họ cũng vừa gọi tới cho em, hỏi anh bao giờ thì lấy đấy! – Hương cười nhạt

Thắng sốc, thực sự sốc. Một kẻ thông minh, lọc lõi như Thắng sao có thể ăn trọn cú lừa đau đớn như thế này cơ chứ. Hương đâu có bị tai nạn, Hương chỉ dựng lên màn kịch này để thử lòng Thắng thôi. Hương chẳng thể ngờ Thắng lại cạn tình cạn nghĩa như thế. Quá uổng công cho sự hy sinh của Hương. Hương thấy mình dại, mình dại quá khi cho đi sự hy sinh vô ích như vậy.

Thắng nghẹn họng như có đá chặn, chẳng nói được câu nào thì Linh cũng bước vào, chạy đến cầm tay Hương, quỳ xuống xin đừng tung những bức ảnh nóng của Thắng và Linh lên mạng. Hương nghe nực cười quá, mấy trò đê tiện đó, Hương không thèm làm. Nhưng Hương sẽ dùng nó làm bằng chứng ly hôn trước tòa. Không chừng, Thắng sẽ phải ra đi bằng hai bàn tay trắng ấy chứ. Một kẻ bội bạc như Thắng và Linh đáng bị chỉ trích, bị coi thường lắm.

Nhìn hai kẻ đó khúm núm cầu xin, Hương chẳng thèm để tâm. Hương đã hiểu, phụ nữ chỉ nên hy sinh khi biết mình được nhận lại những điều tốt đẹp. Bây giờ, Hương chỉ cần có con mà thôi.

 

loading...
Loading...