CHỒNG TRIỆT SẢN, THẤY VỢ NÔN NGHÉN NÊN LÉN CHO VỢ UỐNG...

CHỒNG TRIỆT SẢN, THẤY VỢ NÔN NGHÉN NÊN LÉN CHO VỢ UỐNG THUỐC PHÁ THAI, AI NGỜ ĐẾN LÚC VỢ SẢY THAI MỚI BIẾT SỰ THẬT KINH HOÀNG

loading...

Quang đã qua một đời vợ, có một đứa con gái. Cuộc hôn nhân đầu tiên của anh phải gọi là địa ngục vì vợ anh chỉ biết ăn chơi, phè phỡn bên ngoài mà không chăm lo gì đến gia đình. Con gái anh vì thế có một tuổi thơ không hề êm đềm như những đứa trẻ khác. Đến lúc con gái 5 tuổi thì trong một lần Quang đi công tác, vợ anh nhốt con bé ở nhà để đi bar với bạn, con gái anh đã lên cơn sốt nặng rồi không cứu được. Sau cái chết thảm thương của con gái, Quang ly hôn rồi sống vậy cho đến khi gặp Lam.

Quang cảm thấy tin tưởng và thương yêu Lam và muốn kết hôn thêm một lần nữa với cô nhưng anh không muốn có con nên trước khi làm đám cưới với Lam, anh đã bí mật đi triệt sản. Quang nghĩ rằng sống với nhau như thế là đủ, chẳng cần có con cái gì, anh không muốn thêm một lần nữa chứng kiến cái kết cục thảm thương như anh đã từng trải qua. Quang làm việc này âm thầm và không cho Lam biết, anh nghĩ, mình ích kỷ một chút cũng được, bù lại, anh sẽ yêu thương cô gấp bội chứ còn việc con cái thì nhất quyết là không.

Thế mà sau đám cưới 3 tháng, Quang lại thấy vợ ngày nào cũng nôn thốc nôn tháo trong nhà tắm. Trong đầu Quang lúc ấy là cả mớ câu hỏi lẫn lộn. Anh không hiểu vì sao vợ mình lại nôn? Chả lẽ bác sỹ làm thủ thuật triệt sản cho anh không đến nơi đến chốn? Hay vợ anh đi léng phéng ở bên ngoài? Nhưng Quang nghĩ, trường hợp nào cũng không tốt cho anh, nếu giờ mà tra hỏi vợ thì Lam sẽ biết chuyện anh đi triệt sản, như thế cũng không hay. Nghĩ thế nên Quang bí mật ra hàng thuốc bắc bảo thầy thuốc kê cho một đơn thuốc phá thai rồi về sắc lên, giả vờ nói là thuốc bổ cho vợ uống.

triet-san-blogtamsuvn (1)

(Ảnh minh họa)

Uống xong được 2 hôm thì Lam lả người, mặt cắt không còn giọt máu. Quang biết điều gì đang đến nên gọi xe cấp cứu đưa vợ vào viện. Quang nghĩ chắc là vợ bị sảy thai nên cứ chạy đi tìm bác sỹ sản khoa rồi nói:

– Anh ơi, anh cứu vợ em với, cô ấy bị sảy thai mà sao người cứ tím tái, lả đi như sắp chết ấy.

– Thế sao anh biết cô ấy sảy thai, bị ngã à?

– À không, em đoán thế, trước cô ấy cứ nôn mãi.

– Thôi đưa vào tôi kiểm tra, sảy thai mà không thấy có máu me gì cả vậy là sao nhỉ?

Sau một hồi các bác sỹ làm cấp cứu và xét nghiệm nhưng Lam vẫn không tỉnh lại, cô được chuyển vào phòng bệnh đặc biệt. Quang bấy giờ mới thấy run vì sợ. Anh không nghĩ rằng liều thuốc đó lại mạnh đến mức đó. Quang đang run rẩy ngồi chờ thì bác sỹ bước ra bảo:

– Anh Quang à, tôi có tin buồn cần thông báo với anh.

– Sao thế ạ? Vợ tôi làm sao?

triet-san-blogtamsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

– Vợ anh bị một khối u ở não, phát hiện muộn quá cộng với tác động của một loại thuốc phá thai nên sức khỏe của cô ấy rất yếu. Phần tử cung bị tổn thương nặng. Nhưng không như anh nghĩ, cô ấy không hề có thai.

– Thật ư?

– Ừ, các xét nghiệm đã có hết rồi. Tôi nghĩ rằng anh nên chuẩn bị tâm thế. Giờ sức khỏe của vợ anh yếu lắm.

Quang sững sờ, không ngờ mọi chuyện lại xảy ra theo hướng này. Quang chỉ mới hạnh phúc với Lam được mấy tháng. Anh thực sự yêu Lam và muốn sống cùng cô. Bây giờ, nhìn cảnh vợ mình nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, Quang mới cảm thấy bản thân mình vô dụng vì đã không làm được gì cho Lam lại còn đẩy cô ấy vào tình cảnh này. Lúc này, Quang mới thấy hối hận vô cùng. Anh mới biết rằng giờ đứng giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết, Quang mới cảm thấy cần được hạnh phúc với Lam biết chừng nào. Giá như anh đừng ích kỷ, đừng nghĩ cho bản thân mình thì giờ đây có lẽ anh đã không phải hối hận như thế này.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

loading...
Loading...